MAHITAJI
- Maini
- Tambi
- Viazi ulaya
- Nyanya
- Kitunguu
- Karoti
- Hoho
- Ndimu
- Kitunguu swaumu
- Chumvi
- Mafuta ya kupikia
- Sukari
- Iriki
- Maji safi
MAANDALIZI
- Kata maini kwa shepu unayotaka
- Menya viazi kisha kata kata shepu ya maboksi
- Osha maini na viazi kwa maji safi
- Katakata viungo vya kupikia (nyanya, kitunguu, hoho na karoti)
- Menya vitunguu swaumu kisha twangaa vilainike
- Menya kisha twanga iriki kama punje tano au sita
JINSI YA KUPIKA
*Maini
- Chemsha maini kidogo kwa maji uliyooshea
- Weka chumvi na ndimu kidogo kuleta ladha
- Maji yakiisha kaukia unaweka pembeni kwenye chombo kingine
- Weka mafuta kiasi ya kupikia
- Mafuta yakishachemka unaweka kitunguu mpaka kiwe na rangi ya kahawia
- Weka nyanya
- Kaanga kaanga nyanya mpaka ziwe rojorojo
- Weka viazi kisha geuza geuza
- Weka kitunguu swaumu
- Weka maini uliyoyachemsha
- Koroga koroga mpaka uone maini yanataka kushikana
- Weka maji kipimo ukitakacho (ila kwa rosti, weka maji kidogo tu kama nusu kikombe cha chai)
- Vikiishachemka, unaweka karoti na hoho mwishoni
- Funika vichemke
- Baada ya muda kidogo unageuza kisha angalia kama chumvi iko sawa (kama bado unaongeza kidogo kabla ya kuipua)
- Maini yatakuwa tayari kwa kuliwa
*Tambi
- Chemsha maji yatokote
- Weka mafuta kwenye sufuria motoni
- Yakiishapata moto, vunja vunja tambi kisha ziweke kwenye mafuta
- Rusha rusha sufuria kuzigeuza mpaka zibadilike rangi kuwa kahawia (brown)
- Weka maji ya moto yafikie juu kidogo ya tambi zinapoishia kwenye sufuria
- Weka sukari kidogo na iriki uliyoisha itwanga
- Funika vichemke
- Angalia angalia kama zimeiva
- Maji yakikaribia kuisha unatoa sufuria motoni.
Chakula tayari...
Maji mengi huleta mchuzi |
Tambi baada ya kuiva |
Rosti (haina mchuzi) |
Enjoy!!
No comments:
Post a Comment