MAHITAJI
- Viazi mbatata (viazi ulaya)
- Nyama ya kusagwa
- Unga wa muhogo
- Nyanya
- Vitunguu
- Pili pili hoho
- Karoti
- Mafuta ya kupikia
- Maji safi
- Chumvi
- Ndimu
- Pili pili mtama
- Ukwaju
MAANDALIZI
- Menya viazi
- Kata size unayotaka ama viache vikiwa vizima
- Vioshe vizuri kwa maji safi
- Andaa nyanya, vitunguu, hoho na karoti
- Saga nyama (kama ulinunua ambayo haijasagwa)
- Kamua ndimu kwenye chombo kidogo
- Pekecha ukwaju kama unavyotengeneza juisi yake kisha chuja
JINSI YA KUPIKA
*Viazi vya nyama
*Uji
- Bandika maji
- Acha yachemke yawe vuguvugu
- Koroga unga kiasi kwenye chombo chenye maji (kama unavyokoroga ugali)
- Mwaga mchanganyiko ndani ya maji yanayochemka jikoni
- Acha vichemke kama unavyopika ugali
- Vikiisha kuchemka, weka ukwaju kidogo kuleta ladha (ikizidi inakuwa chachu)
- Weka sukari iivie (pima kulingana na uji uliopika
- Malizia kwa kuweka pilipili mtama kidogo
Mlo mwema...
No comments:
Post a Comment